AC milan bị bán cho trung quốc giá trên dưới 1 tỉ đôlaSilvio Berlusconi, ông chủ của Milan đồng ý bán 75% cổ phần đội bóng cho những nhà đầu tư đến từ châu Á, Trung Quốc, rút chân ra khỏi bóng đá làng bóng đá thế giới.


Ông Berlusconi không còn cảm thấy mặn mà với bóng đá sau thời gian khủng hoảng của Milan. Ảnh: EPA.


Theo tờ La Gazzetta dello Sport (Italy) chuyên trang Nhan dinh bong da, chủ tịch của AC Milan, Ông Silvio Berlusconi tiến rất gần đến việc bán đến 75% cổ phần CLB AC Milan cho các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Cuộc bàn thảo giữa các bên diễn ra vào hôm qua ngày 2/4. Để mua đội bóng giàu truyền thống của bóng đá thế giới, với bảy lần vô địch Champions League, Trung Quốc có thể bỏ ra số tiền lên đến 1,1 tỷ đôla.

Theo hãng tin AskaNews (Italy), chính phủ Trung Quốc cũng đang góp một phần quan trọng trong thương vụ mua lại độ bóng AC Milan này. Milan là đội bóng nổi tiếng toàn thế giới trong khi Trung Quốc đang muốn quảng bá hình ảnh đất nước gắn liền với thể thao của nước mình ra với quốc tế.

Nói đến AC Milan là nói đền ông Berlusconi. Cựu thủ tướng Italy đã đầu tư và làm chủ đội bóng từ rất lâu, kể từ năm 1986. Với việc bán lại CLB, điều kiện Berlusconi đưa ra là con gái ông, Barbara vẫn giữ chức Giám đốc điều hành CLB.

Milan trong vài năm gần đây chìm sâu vào khủng hoảng về chuyên môn lẫn tài chính. Những cầu thủ xuất sắc lần lượt ra đi, Milan chỉ tin dùng cầu thủ trẻ và những lão tướng qua đỉnh cao phong độ. Đoàn quân của HLV Filippo Inzaghi hiện xếp thứ tám ở Serie A, kém 14 điểm so với vị trí dự Champions League mùa sau và 29 điểm so với đội dẫn đầu Juventus.

Nếu thương vụ mua lại thành công, Milan sẽ là CLB thứ hai ở Serie A thuộc sở hữu của nhà đầu tư châu Á. Đội bóng thành Milan khác là Inter Milan được tài phiệt người Indonesia Erick Thohir mua lại 70% cổ phần vào năm 2013.
Xem thêm : Soi kèo bóng đá .

0 nhận xét:

Copyright © 2012 Kênh tivi xem bóng đá trực tuyến online