Cựu trợ lý tiết lộ điều không bình thường của MiuraSoibongda.net - “Những gì HLV Miura làm ở các đội tuyển không có gì quá đặc biệt nhưng đấy lại chính là thứ cả nền bóng đá Việt Nam nói chung đang thiếu” – Đặng Phương Nam chia sẻ.Theo chuyên trang soi kèo bóng đá thì điều khiến anh cảm thấy ấn tượng với nhà cầm quân đến từ xứ sở Hoa Anh đào là phong cách làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật và tinh thần tận tụy.“HLV Miura luôn đề ra kế hoạch cụ thể đến từng chi tiết. Để chuẩn bị một buổi tập, ông ấy luôn đề nghị các HLV phó, trợ lý của mình cùng thực hiện nguyên tắc “trò 2, thầy 3”. Tức là nếu cầu thủ tập 2 giờ trên sân, thì HLV và trợ lý phải là 3 giờ”.


Cựu tiền đạo nổi danh của Thể Công và ĐTQG trước kia còn cho rằng, HLV Miura đang tạo ra hiệu ứng làm việc tích cực và nghiêm túc hơn cho tất cả những người tiếp xúc với ông.

“Chuyện HLV ra sân sớm nhưng về sau cầu thủ trở thành một nguyên tắc. Trước buổi tập, HLV Miura sẽ họp các trợ lý, phân công nhiệm vụ cụ thể từng người. Ai làm gì, chuẩn bị khoa mục nào trước, khoa mục nào sau đều đi vào chi tiết…”

Trong thời gian làm việc cùng HLV Miura ở ĐT Việt Nam, trợ lý Đặng Phương Nam còn học được tính nguyên tắc, kỷ luật sắt đá của nhà cầm quân 51 tuổi trong mọi việc, từ quản lý đến chuyên môn.

“HLV Miura thường lên kế hoạch trước cho 1 tuần, 2 tuần, thậm chí là cả tháng hoặc một vài tháng. Tất cả đều chi tiết.


Và khi đã lên kế hoạch, thì ông ấy nhất nhất tuân thủ kế hoạch ấy với thái độ nghiêm túc. Điều này rất có ích đối với không chỉ các HLV nội như chúng tôi, mà còn có ích với các cầu thủ”.
HLV Miura

Chia sẻ về cách cầm quân và điều hành trận đấu của HLV Miura, trợ lý Đặng Phương Nam cho biết thêm, nhà cầm quân Nhật Bản rất nguyên tắc, ai sẽ vào sân và thay cầu thủ nào vào vị trí nào đều được lên “barem” trước. Ngoại lệ rất ít khi xảy ra.

Trong cách huấn luyện và đấu pháp trận đấu, HLV Miura có điểm “hơn” các chuyên gia nước ngoài từng làm việc ở Việt Nam là tính áp đặt.

Nhà cầm quân người Nhật xác định mục đích của trận đấu, ví dụ trận này cần đá hòa, trận kia phải thắng… và ông ấy khiến các cầu thủ hiểu được họ cần phải làm gì để có kết quả ấy.

“Không đơn giản để biến mục đích thành hành động, và cũng không đơn giản để áp đặt cái mình cần vào một tập thể. Nhưng HLV Miura đã phần nào làm được điều đó và đấy chính là ưu thế của ông ấy”.

Ấn tượng với HLV Miura, nhưng cựu trợ lý Đặng Phương Nam cũng cho rằng, một chuyên gia nước ngoài nắm đội tuyển có lợi thế rất lớn mà các HLV trong nước không bao giờ có được. Ông thầy Nhật cũng nằm trong số này.

“Các HLV nội khó lòng quản lý cầu thủ một cách nguyên tắc và lạnh lùng. Nhưng HLV ngoại thực hiện điều này rất dễ dàng.


Thậm chí, họ làm mạnh tay trên mức bình thường cũng vẫn được ủng hộ. Và không chỉ có điều này, mà các vấn đề khác HLV ngoại đề xuất lên cấp trên cũng dễ được thông qua hơn”.


Chốt lại, cựu tiền đạo từng ghi rất nhiều bàn thắng cho ĐTQG các kỳ SEA Games, Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) cho rằng, HLV Miura đang đem đến sinh khí mới cho đội tuyển, cụ thể là U23 Việt Nam.

“Còn quá sớm để khẳng định HLV Miura sẽ tạo ra đột phá về chuyên môn hoặc nâng tầm bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ông ấy đang tạo ra những hiệu ứng tích cực không chỉ cho U23 Việt Nam.


Tác phong làm việc và tinh thần trách nhiệm đầy tính kỷ luật của ông ấy không mới, nhưng lại là thứ chúng ta đang thiếu, thậm chí rất cần. Đã quá lâu công tác quản lý bị buông lỏng, kỷ luật không được thực hiện đến nơi đến chốn”.
Nguồn  : Bongdatoancau.net

0 nhận xét:

Copyright © 2012 Kênh tivi xem bóng đá trực tuyến online