Hiệu suất cực “khủng”, CR7 có thể xô đổ kỷ lục ghi bàn


Soibongda.net - Hiệu suất ghi bàn hiện tại của Ronaldo là 64 phút/bàn ở La Liga và không có cầu thủ nào sánh bằng.


Theo thống kê mới đây trên tờ nhandinhbongda, hiệu suất ghi bàn của Ronaldo đang là “khủng” nhất ở La Liga mùa này. Cụ thể, siêu sao người Bồ trung bình cứ 64 phút ghi 1 bàn thắng. Hiệu suất này cao hơn hẳn các cầu thủ khác đang thi đấu tại giải đấu cao nhất xứ Bò tót, và cao hơn nhiều đội bóng đang tham dự giải đấu.

Theo đó, chỉ có 6 đội bóng đang dẫn đầu giải La Liga (bao gồm cả Real) là đạt hiệu suất ghi bàn cao hơn Ronaldo. Đội bóng xếp thứ 7 hiện tại là Malaga đang đạt hiệu suất là 81 phút ghi 1 bàn thắng.

Với 5 bàn thắng vào lưới Granada tuần vừa qua, Ronaldo đã có tổng cộng 36 bàn thắng tại La Liga mùa này, vượt xa con số 31 bàn giúp anh giành danh hiệu vua phá lưới mùa trước, và chỉ còn kém thành tích kỷ lục 46 bàn của chính Ronaldo ở mùa giải 2011/12 đúng 10 bàn thắng nữa.

Theo tính toán, nếu tiếp tục giữ vững phong độ ghi bàn và hiệu suất phá lưới đối phương như hiện tại, khoảng 1.38 bàn/trận, Ronaldo hoàn toàn có thể ghi thêm 12 bàn nữa từ nay đến cuối mùa (còn 9 trận) và cán mốc 48 bàn thắng để phá vỡ kỷ lục 46 bàn cách đây 3 năm.

Nếu làm được điều này, CR7 sẽ nâng tổng số bàn thắng của anh ghi được cho Real lên con số 226 bàn (hiện tại đang là 214) để vươn lên đứng thứ 3 trong danh sách những chân sút ghi nhiều bàn nhất cho Los Blancos tại La Liga, chỉ xếp sau Alfredo Di Stéfano và Raúl, những huyền thoại đã ghi được lần lượt 227 và 228 bàn khi còn khoác áo Real.

Tính riêng mùa này trên tất cả các mặt trận, Ronaldo đã có 47 bàn sau 41 trận, ngoài ra anh còn có 21 lần kiến tạo khác cho đồng đội lập công.

0 nhận xét:

Copyright © 2012 Kênh tivi xem bóng đá trực tuyến online