Thầy cũ Công Phượng háo hức đi cỗ vũ học trò trận SLNA vs HAGL

Ông Trương Quang Vinh, người tuyển chọn và dạy bảo Công Phượng khi vừa mới làm quen với trái bóng, đã vui vẻ cho biết: “Nhiều năm lại đây mỗi lần thằng Phượng thi đấu đều gọi điện về mời tôi đi xem nó đá. Nhưng những lần đó tôi đều khất hẹn vì đường xá đi lại xa xôi".

Mới đây nó về quê nghỉ ngơi nhưng trước khi đi nó còn xuống tận nhà mời tôi phải có mặt ở sân Vinh để theo dõi trận đấu giữa SLNA và HAGL. Tất nhiên tôi cũng rất mong đến ngày đó để xem cu Phượng nó đá thế nào. Tôi sẽ cổ vũ cho Công Phượng”.

Thông qua câu chuyện, chúng tôi được biết chính HLV Trương Quang Vinh là người đầu tiên tuyển soi keo và chọn Công Phượng vào đội bóng nhi đồng huyện Đô Lương để thi đấu giải toàn tỉnh. Và chính thầy Vinh đã đưa Công Phượng xuống trụ sở SLNA để ứng thi vào đội bóng xứ Nghệ.

Ông Trương Quang Vinh

Ông Vinh nhớ lại: “Thằng Công Phượng quá đam mê với bóng đá hơn tất cả những cầu thủ cùng trang lứa khác. Lúc đó nó khoảng 9-10 tuổi nó luôn vượt trội hơn so với 30 em trong đội, lúc đó nó có thể tâng quả bóng không rơi, dùng kỹ thuật rê dắt qua mấy đứa khác to hơn nó.

Khi đó tôi đã quyết phải chọn Công Phượng dù lúc đó lãnh đạo huyện không đồng ý vì bảo nó quá nhỏ. Ngay cả đi thi đấu dưới Vinh ở giải nhi đồng, tôi cũng phải nhường luôn suất ăn của mình cho nó vì nó không ở diện được chu cấp. Sau thời gian đá giải, tôi đưa nó xuống Vinh dự thi vào lò đào tạo SLNA và được tuyển chọn. Nhưng nghe đâu được hơn 1 tháng thì nó bị loại nên về quê vì thể hình nhỏ bé”.

Nếu một cầu thủ ở xứ Nghệ đã được tuyển vào nhan dinh bong da 24h SLNA nghĩa là đã được công nhận tài năng. Nhưng nếu bị loại thì xem như bị đóng sập con đường đến với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi thế, khi Công Phượng bị loại khỏi SLNA vì thiếu cân nặng thiếu, bố mẹ của Phượng cũng đã buồn lòng nhiều ngày. Nhưng chính HLV Trương Quang Vinh đã có lời khuyên để gia đình táo bạo quyết định đưa con vào Gia Lai để thi tuyển vào học viện HAGL Arsenal JMG.

Ông Vinh cho biết thêm: “Lúc thằng Phượng cứ nằng nặc đòi bà Hoa ông Bảy phải đưa nó vào Gia Lai để dự thi vào học viện HAGL Arsenal JMG thì cả 2 người đã phải đến hỏi tôi có nên đưa đi hay không, vì đường xá xa xôi, tốn kém, mà lúc đó nhà nó nghèo lắm nên việc đó cũng sẽ khó khăn.

Lúc đó tôi khẳng định với ông bà Bảy rằng Công Phượng là cầu thủ có năng khiếu, không đậu vào SLNA nhưng biết đâu lại trúng tuyển Link sopcast HAGL Arsenal JMG. Và sau này may mắn nó đã đậu”.

Nhận xét về cậu học trò trước trận đấu với SLNA, HLV Trương Quang Vinh cho biết: “Công Phượng là một trong những học trò ngoan. Không phải đến lúc nổi tiếng tôi mới khen mà năm nào cũng thế, hễ được nghỉ hè, nghỉ Tết thì nó về nhà hôm trước hôm sau đã đến chào thầy. Hôm rồi về nhà nó còn mang chiếc áo thi đấu cho HAGL ở mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên đến tặng tôi.

Rồi nó gọi điện bảo tôi phải xem nó thi đấu, tất nhiên lần này tôi không bỏ lỡ. Có cầu học trò ngoan giỏi như thế tôi cũng được thơm lây. Tôi mong nó sẽ thi đấu tốt trong trận đấu SLNA. Tôi tin nó sẽ ghi bàn”.

0 nhận xét:

Copyright © 2012 Kênh tivi xem bóng đá trực tuyến online